top of page

Du lịch Giáo dục Môi trường

Tận mắt trải nghiệm trái đất, gió, nước và hệ sinh thái

Có rất nhiều cửa hàng ăn uống và quà xách tay, đều tạo nên những cách du lịch khác nhau, với điều kiện địa lý độc đáo và sự tạo hóa của non xanh nước biếc, cũng như phong cảnh, ẩm thực và những phong tục, văn hóa dân gian đặc sắc, hy vọng sẽ dẫn dắt du khách đi du lịch khắp nơi, theo các phương thức du lịch đa dạng của Bình Đông, các cơ sở và các địa điểm giáo dục môi trường Bình Đông. Với hy vọng rằng các du khách có thể theo bước chân của hành trình giáo dục môi trường để truyền cảm hứng cho sự quan tâm và tôn trọng thiên nhiên, cảm nhận tầm quan trọng của giáo dục môi trường, cùng tồn tại với thiên nhiên và chuyển đổi kiến ​​thức và giá trị thành hành động, nhằm duy trì sự bền vững của môi trường sinh thái.

※ Cơ sở giáo dục môi trường

Định nghĩa về cơ sở giáo dục môi trường đề cập đến không gian, hiện trường, nơi lắp đặt hoặc thiết bị có các đặc điểm sinh thái, nhân văn và tự nhiên phong phú có tích hợp giáo dục môi trường nhân lực chuyên nghiệp, kế hoạch chương trình và quản lý vận hành để cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp về giáo dục môi trường. Được Cơ quan Bảo vệ Môi trường trong huyện chứng nhận là cơ sở giáo dục môi trường.

4-2 東源水上草原.jpg

Our  Recommend

01

Trang trại sinh thái Hằng Xuân

Trang trại sinh thái Hằng Xuân là một trang trại sinh thái sạch có độ cao 100 mét trên mực nước biển, và tổng diện tích khoảng 48 ha. Ngày xưa, mô hình kinh doanh chủ yếu tập trung vào việc bảo tồn sinh thái gia súc bò và cừu, sau đó dần phát triển thành sự kết hợp giữa nghỉ ngơi và tham quan, ăn ở giải trí và sinh thái. Là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống nông thôn.

Tuy rằng Trang trại Giải trí Sinh thái Hằng Xuân nằm trên khung cảnh lộng lẫy ở Bán đảo Hằng Xuân, nhưng những danh lam thắng cảnh và đặc sắc do chính trang trại quy hoạch thì rất nhiều. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng cảnh đẹp dưới chân núi thì ở đây có một ngôi đình ôm nắng, hãy tưởng tượng bạn được bao quanh bởi ánh mặt trời, trong đầu bạn chợt nảy ra vẻ đẹp thơ mộng, đẹp như tranh vẽ; nếu bạn muốn thưởng thức những bãi đá lạ, bạn không cần phải đi đâu xa, vòng vèo đến bán đảo Hằng Xuân, khu vực đá độc và lạ ở đây cũng đủ để bạn nghĩ đến chiều, nếu bạn muốn thưởng thức vẻ đẹp của nước mềm, có một hồ nước Vân Đàm, nơi mà ngay cả những đám mây cũng đến đây, và sự yên tĩnh của khung cảnh khiến ta có thể tưởng tượng được.

Ngoài ra, các con đường mòn trong trang trại mở rộng ra mọi hướng, bạn có thể đến một số khu sinh thái. Đường mòn ngắm chim, nếu bạn muốn xem bươm bướm bay, hãy đến khu bảo tồn bướm, nếu bạn muốn xem những cây to, hãy đến khu các loài cây bản địa Đài Loan hoặc khu các loài cây rừng ven biển nhiệt đới độc đáo của Bán đảo Hằng Xuân; nếu bạn muốn có một cuộc gặp gỡ lãng mạn với đom đóm vào ban đêm, chỉ cần đến khu vực phục hồi đom đóm và hãy cảm nhận sự ấm áp của ánh sáng.

恆春生態體驗農場

Our  Recommend

02

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Song Lưu

 

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Song Lưu là trung tâm kết nối giữa con người và thiên nhiên, nơi mọi người có thể giao tiếp với thiên nhiên và những người khác một cách cởi mở và tôn trọng. Học tập vui vẻ trong tự nhiên có thể trau dồi tinh thần đồng đội, tư duy sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của trẻ đối với môi trường. Thông qua các khóa học hướng dẫn, khám phá và trải nghiệm, có thể khơi dậy sự quan tâm và tình yêu của mọi người đối với thiên nhiên, từ đó biến nó thành lực lượng hành động bảo tồn sinh thái.

Tích hợp các nguồn lực của các đối tác địa phương với một thái độ tích cực có thể làm phong phú thêm giá trị nội tại và lặp lại mục đích và mục tiêu của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Song Lưu. Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Song Lưu là một cơ sở học tập về thiên nhiên quan trọng và độc đáo ở miền nam Đài Loan, có thể đẩy nhanh việc thực hiện các mục tiêu bảo tồn sinh thái và giáo dục môi trường.

雙流自然教育中心02.JPG

Our  Recommend

03

Công viên Quốc gia Khẩn Đinh

Công viên Quốc gia Khẩn Đinh được công bố thành lập vào tháng 9 năm 1982 và Văn phòng quản lý Công viên Quốc gia Khẩn Đinh được thành lập vào tháng 1 năm 1984. Đây là công viên quốc gia đầu tiên được thành lập ở đất nước ta, ba mặt hướng biển, là một trong số ít công viên quốc gia ở nước ta bao gồm cả đất liền và biển, với diện tích biển là 15.206,09 ha và đất liền là 18.083,50 ha, tổng diện tích là 33.289,59 ha.

Do hoạt động liên tục của vỏ trái đất qua hàng triệu năm, đất và đại dương bị xói mòn, tạo nên những cảnh quan địa lý độc đáo như rạn san hô bậc cao, địa hình bị xói mòn, địa hình vách đá v.v... Vị trí đất liền biển đặc biệt và sự xúc tác của khí hậu nhiệt đới đã sinh ra diện mạo sinh thái phong phú và luôn thay đổi này, các thực vật ở đai rừng ven biển đặc biệt quý hiếm, hàng năm có một số lượng lớn các loài chim di cư bay từ phương bắc vào qua mùa đông, với con số tuyệt đối thật đáng kinh ngạc. Phong cảnh san hô thậm chí còn rực rỡ và lộng lẫy hơn, tạo thêm vẻ độc đáo cho Công viên Quốc gia Khẩn Đinh.

墾丁國家森林遊樂區步道-1.JPG

Our  Recommend

04

Bảo tàng Sinh vật biển Quốc gia

"Bảo tàng Sinh vật biển Quốc gia" đang mở rộng sang các lĩnh vực toàn diện như cộng đồng, giải trí và quốc tế. Đây là một bảo tàng nằm giữa núi và sông. Ý tưởng quy hoạch tổng thể chủ yếu là thể hiện tinh thần và đặc điểm của "nước". Sự phát triển kiến trúc của tòa nhà với mật độ thấp, phân tán các tòa nhà có chức năng khác nhau và kết nối chúng bằng các lối đi, duy trì mối quan hệ hài hòa với môi trường tự nhiên ban đầu.

Kết hợp giữa thủy cung và hình ảnh kỹ thuật số đầy đủ, giới thiệu "Thủy cung Thế giới" bao gồm các vùng nước toàn cầu và đại dương cổ đại, thông qua việc tích hợp công nghệ tiên tiến, nó hiển thị bốn chủ đề chính, bao gồm đại dương cổ đại, rừng rong biển, vùng biển sâu và vùng biển vùng cực. Để du khách đạt được trải nghiệm thăm quan mang tính giải trí và giáo dục trong bối cảnh kết hợp giữa ảo và thực.

"Bảo tàng Sinh vật biển Quốc gia" sẽ không chỉ trở thành một bảo tàng hàng đầu ở cấp độ quốc tế, mà còn viết nên một chương chói lọi nhất cho Trung Hoa Dân Quốc về giáo dục, nghiên cứu và triển lãm biển xuyên thế kỷ.

屏南-車城鄉-海生館 (2).JPG