top of page

Thông tin du lịch

Những điều cần biết khi xuất nhập cảnh

 

Thị thực

Thị thực ROC được chia thành bốn loại tùy theo mục đích nhập cảnh và tình trạng của người nộp đơn:

Thị thực lưu trú (VISITOR VISA): Là thị thực ngắn hạn, thời gian lưu trú tại Đài Loan trong vòng 180 ngày

Thị thực cư trú (RESIDENT VISA): Là thị thực dài hạn, thời hạn lưu trú tại Đài Loan hơn 180 ngày

Thị thực ngoại giao (DIPLOMATIC VISA)

Thị thực lễ tân (COURTESY VISA)

Thời hạn nhập cảnh (cột VALID UNTIL hoặc ENTER BEFORE trên thị thực): có nghĩa là khoảng thời hạn người có thị thực sử dụng thị thực, chẳng hạn như VALID UNTIL (hoặc ENTER BEFORE) ngày 8 tháng 4 năm 1999, tức là sau ngày 8 tháng 4 năm 1999, thị thực sẽ hết hạn và không được sử dụng.

Thời gian lưu trú (DURATION OF STAY): có nghĩa là sau khi người có thị thực đã sử dụng thị thực nhập cảnh, thời gian lưu trú tại Đài Loan sẽ được tính từ 0h00 của ngày hôm sau nhập cảnh.

Thời gian lưu trú nói chung là 14 ngày, 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày và các loại khác. Người có thị thực có thời hạn lưu trú trên 60 ngày không giới hạn thời gian lưu trú tại Đài Loan phải nộp đơn xin gia hạn đến trạm dịch vụ của Cục quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Nội vụ trước khi hết thời hạn lưu trú.

Thị thực cư trú không ghi thời hạn lưu trú: trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh hoặc trong vòng 15 ngày kể từ ngày cấp thị thực cư trú được cấp lại tại Đài Loan, đến các trạm dịch vụ tại các huyện và thành phố của Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Nội vụ nơi cư trú nộp đơn xin Giấy phép cư trú cho người nước ngoài (ALIEN RESIDENT CERTIFICATE) và Giấy phép tái nhập cảnh (RE-ENTRY PERMIT) Thời gian cư trú dựa trên thời hạn hiệu lực được ghi trong giấy phép cư trú của người nước ngoài.

Lần nhập cảnh (ENTRIES): được chia thành đơn (SINGLE) và nhiều lần (MULTIPLE) hai loại.

Số thị thực (VISA NUMBER): Hành khách cần điền số thứ tự vào cột này trong phiếu đăng ký nhập cảnh khi nhập cảnh.

Lưu ý: Nó đề cập đến mã lý do hoặc tư cách của người xin thị thực xin đến Đài Loan. Người có thị thực phải tham gia vào các hoạt động phù hợp với mục đích của giấy phép. (Mã cột ghi chú trong thị thực)

Người dân một số nước có thể đến Đài Loan mà không cần thị thực, để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo quy định về miễn thị thực và cấp thị thực khi đến cho người nước ngoài tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao

Địa chỉ: Tầng 3 -5, Số 2-2, khu 1, đường Tế Nam, khu Zhongzheng, thành phố Đài Bắc (Tòa nhà Văn phòng Hợp tác Trung ương)

ĐT: (02) 2343-2888

Fax: (02) 2343-2968

Giờ phục vụ: Thời gian giải quyết hồ sơ làm hộ chiếu, thị thực, hồ sơ từ 08:30 đến 17:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu (không nghỉ trưa) (không làm việc thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ).

出入境
匯率

Tỷ giá hoán đổi và giá trị tiền tệ

Đơn vị tiền tệ lưu hành ở Đài Loan là tiền Tân Đài tệ: tiền giấy lưu hành chính có các mệnh giá 2000, 1000, 500, 200 và 100 Đài tệ. Tiền xu có các loại 50, 10, 5 và 1 đồng.

2000.png
200.png
50硬幣.jpg
10元硬幣.jpg
1000.png
500.png
100.png
5元硬幣.jpg
1元硬幣.jpg

Dịch vụ viễn thông

 

Có hai loại điện thoại công cộng ở Đài Loan: sử dụng bằng đồng xu và sử dụng bằng thẻ.

Điện thoại công cộng sử dụng bằng tiền xu 1, 5 hoặc 10 đồng Đài tệ.

Thẻ điện thoại công cộng loại thẻ được chia thành thẻ điện thoại công cộng loại quang và thẻ điện thoại công cộng loại IC. Mệnh giá của thẻ điện thoại công cộng loại quang và thẻ điện thoại công cộng loại IC là 100 Đài tệ, 200 Đài tệ, 300 Đài tệ, v.v. và có thể được mua tại nhà ga địa phương hoặc cửa hàng tiện lợi.

Điện thoại công cộng trong nước được tính phí theo giờ và mỗi đơn vị tính cước sẽ được tính 1 Đài tệ. Đối với các cuộc gọi nội hạt, 1 Đài tệ có thể được sử dụng trong 1 phút (vui lòng tham khảo các mức cước liên lạc khác nhau cho điện thoại công cộng để biết thêm chi tiết).

Cước cho mỗi cuộc gọi quay số trực tiếp quốc tế sẽ được tính và tính theo "cước cuộc gọi quốc tế" đã thỏa thuận trước giữa nước ta và các nước đã thỏa thuận trước. Đơn vị tính là 5 Đài tệ mỗi lần (tham khảo các mức cước liên lạc khác nhau của điện thoại công cộng để biết thêm chi tiết).

Quay số trực tiếp quốc tế (IDD)  002

電信
前往屏東