top of page

Những điểm tham quan không thể bỏ qua

Bạn bè nước ngoài đến viếng thăm, bạn sẽ giới thiệu các bạn ấy đi đâu trước tiên đây? Từ thành phố Bình Đông, Đông Cảng, Triều Châu, Vạn Đan, Cao Thụ, Tam Địa Môn..., quá nhiều điểm du lịch khiến bạn khó lòng lựa chọn. Xin giới thiệu những điểm du lịch nóng ở Bình Đông để bạn tham khảo khi lên kế hoạch.

Công viên Quốc gia Khẩn Đinh

Lái xe dọc theo bờ biển đến vùng đất mũi cực nam của Đài Loan, phong cảnh rất đẹp, sau đó tiến về phía gần bờ biển, bạn sẽ nhìn thấy những cây cối và công viên rừng rất đẹp, khiến người ta hết lời khen ngợi. Ngoài ra còn có những bãi biển san hô đẹp trong vịnh

Các hoạt động đặc biệt của địa phương

Dẫn bạn bè nước ngoài đến Bình Đông, nếu tình cờ gặp lễ hội đón Vương cầu bình an ở Đông Cảng, hội đốt đèn giáng sinh tại nhà thờ Vạn Kim, mùa suối nước nóng Tứ Trùng, hội triển lãm nông nghiệp Bình Đông, mùa cá ngừ Đông Cảng, hoặc lễ hội nghệ thuật gió lạc sơn..., bạn có thể ở lại một đêm, cảm nhận sự trải nghiệm đặc biệt của các hoạt động văn hóa địa phương.

曙光照.jpg

Cung Đông Long- Lễ hội Đón Vương cầu bình an

"Lễ hội Đón Vương" vào 3 ba năm tổ chức một lần, gần như đã trở thành sự kiện trọng đại của người dân Đông Cảng, trong đó có nghi lễ "đốt thuyền Vương", càng làm cho bầu không khí hoạt động của tôn giáo này lên đỉnh cao nhất đến đỉnh điểm, và hình thành một nền tạo nên văn hoá cúng tế nổi tiếng trên khắp Đài Loan. Cư dân Đông Cảng kiếm sống nhờ vào biển nên tin rằng, chỉ cần chân thành cúng bái, thần biển Ôn Vương gia sẽ phù hộ Đông Cảng bình an. Do lễ hội cúng tế thuyền Vương của Cung Đông Long, mang nhiệm vụ cầu nguyện ban phước lành và loại trừ thảm họa, cho nên lễ hội tuân thủ nghiêm ngặt các lễ nghi cúng tế được truyền lại từ thời nhà Thanh. "Lễ hội cúng tế thuyền Vương " không chỉ quy mô lớn, tốn thời gian, suốt lễ hội còn luôn mang đậm bầu không khí tôn giáo trang nghiêm. Trong toàn bộ các lễ cúng tế thuyền Vương của Đài Loan, nổi danh nhất là "Bắc Tây Cảng, Nam Đông Cảng".

i-Pingtung Official  Travel Guide

  • Instagram
  • Facebook
  • YouTube
bottom of page