Family Fun 

ท่องเที่ยวกับครอบครัว

ในวันหยุดออกไปเที่ยวกับครอบครัวหรือคนรัก เพื่อกระชับความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เลือกฟาร์มหรือแคมป์ที่มีความปลอดภัยและได้รับการรับรองจากรัฐฯ เพลิดเพลินไปกับการชมระบบนิเวศน์ตามธรรมชาติกับครอบครัวและเพื่อนๆ ความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมการเกษตรของผิงตง และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม จากการเที่ยวชมประสบการณ์ใช้ชีวิตและการตั้งแคมป์ในฟาร์มเกษตร ให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมที่สนุกสนานที่หลากหลาย ทั้งได้เก็บผลไม้ในฟาร์มด้วยตัวเอง ทำงานประดิษฐ์ DIY ตั้งแคมป์เป็นต้น

 

Slate House Leisure Farm 

ฟาร์มบ้านหินกระดานชนวน

ฟาร์มบ้านหินกระดานชนวน อยู่ที่อำเภอหม่าเจีย เขตผิงตง ในฟาร์มมีเกสต์เฮาส์ชิงหลู อยู่ที่เชิงเขาลี่ติ่งซาน ติดกับหมู่บ้านเจียอี้ และหมู่บ้านฝาวัน มีฟาร์มนิเวศวิทยาอิงต๋าอยู่ใกล้ๆกัน จากถนนสายน้อยใหญ่ที่ใกล้กับถนนทางหลวงหมายเลข ผิง 185 (ถนนเลียบภูเขา) สามารถเชื่อมถนนทางหลวงหมายเลข ผิง 185 ต่อไปยังถนนทางหลวงหมายเลข ไถ 24 ต่อทางด่วนหมายเลข3 ลงที่ทางออกฉางจื้อ ใช้เวลาขับรถเพียง 10นาทีก็ถึง หรือจะไปตัวเมืองผิงตงก็ใช้เวลาขับรถเพียง 25 นาทีเท่านั้น

 

จุดเด่นของฟาร์ม :

เราใช้เวลาหลายปีในการบริหารงาน “บ้านกระดานชนวน” อย่างระมัดระวัง เราไม่มีอุปกรณ์ที่หรูหรา หรือแสงสีจากไฟวิ่งระยิบระยับ แต่เรามีสนามหญ้าที่ใช้เวลาปลูกนานถึง 20 ปี ต้นไม้พันธุ์พื้นเมืองหลากหลายชนิด ละทิ้งถากป่าเพื่อเพาะปลูกพืชเกษตร เพื่ออนุรักษ์นกกระสาดำกับสิ่งมีชีวิตอื่นให้ได้ใช้ทรัพยากรป่าไม้ร่วมกัน เราเชื่อว่าการไม่ทำลาย ไม่ตัดถาง และใช้ประโยชน์ อยู่ร่วมกันคือวิธีเดียวที่จะรักษาสิ่งแวดล้อมระบบนิเวศเอาไว้ ฟาร์มบ้านหินกระดานชนวนเป็นสถานที่เหมือนสรวงสวรรค์ในป่าหิมพานต์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยว ตั้งแคมป์ หรือดูดาว

Slate House Leisure Farm Information:

Contact Person:邱秀梅

Address:屏東縣瑪家鄉佳義村泰平巷5-28號

Phone:0921586661

To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
 

Genyuan Ecological Leisure Farm

ฟาร์มระบบนิเวศธรรมชาติเกินหยวน

ป้ายต้อนรับของฟาร์มที่เขียนว่า「貴地有人來」 คำว่า กุ้ยตี้ หมายถึงเป็นที่ดินคงคุณค่าด้วยการทำฟาร์มตามธรรมชาติ

เดินเข้าในฟาร์ม รับลมทะเลอันอบอุ่น พื้นที่ฟาร์มสีเขียวอันกว้างขวาง ให้บรรยากาศกลับสู่ธรรมชาติที่แสนสบาย ในฟาร์มมีสวนผักออร์แกนิค บรรยายนำชมระบบนิเวศ ประกอบกับวัฒนธรรมกับภูมิทัศน์ธรรมชาติของหมู่บ้านชนพื้นเมืองเสินเย ทำเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวในเชิงลึก ที่ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณได้ความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศที่มีคุณค่า ยังทำให้เข้าใจความหมายที่สวยงามของเหิงชุนอีกด้วย

สภาพแวดล้อมโดยรวมของฟาร์ม นอกจากสภาพธรรมชาติท้องถิ่นเป็นตัวหลัก เรามีตู้โบราณ โต๊ะเก้าอี้โบราณ สระบัว เกวียน โม่หิน บ้านอิฐสีแดง ทุกสิ่งที่คุณเห็นล้วน เป็นของโบราณที่เรียบง่ายและสง่างาม

การหมักปุ๋ยในฟาร์ม เปลี่ยนสภาพพื้นดิน ได้ผลผลิตเกษตรอินทรีย์ ที่ได้รับการรับรองจากสภาเกษตร แล้วให้ความร่วมมือกับแพ็คเกจทัวร์ เก็บผลไม้และพืชเกษตรอินทรีย์ตามฤดูกาล ภายในฟาร์มคุณสามารถพักผ่อนหย่อนใจ เล่นกับสัตว์ เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ในชนบทประเทศเขตร้อนอย่างไร้กังวล

休閒農場資訊:

聯絡人:李哲男

地址:屏東縣恆春鎮省北路二段568號

電話:08-8897858

開放時間:08:00~22:00

網址:genyuan.kenting-minsu.tw/

To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
 

Mango House

ฟาร์มฟังซาน

ฟาร์มฟังซานอยู่ที่หลักกิโลเมตรที่ 452.5 ของถนนทางหลวงหมายเลข ไถ 1 ฟาร์มที่ตั้งอยู่บนเชิงเขา ด้านหลังติดภูเขาด้านหน้าเป็นทะเล เมื่อมองดูทะเลที่ไกลสุดตานั้นก็จะเห็นทิวทัศน์ของชายฝั่งทะเลตอนใต้ของไต้หวัน เสียงนกและแมลงร่วมกันบรรเลงเพลงขับกล่อม ช่วยทำให้จิตใจสงบ ให้คุณได้รู้จักกับความสวยงามของธรรมชาติ

 

มะม่วงอ้ายเหวิน เป็นพืชเกษตรหลักของฟังซาน ฟาร์มท่องเที่ยวจึงมีสวนผลไม้เป็นหลัก เดือนเมษายนเป็นฤดูเก็บเกี่ยวมะม่วง เปลือกสีแดงเนื้อสีเหลืองอร่ามมีรสอร่อย หรือเรียกอีกชื่อว่าผลพระอาทิตย์เพราะมีเปลือกผิวสีแดงนั่นเอง บางคนเรียกมะม่วงแอปเปิ้ล เพราะมีสีแดงเหมือนแอปเปิ้ล มะม่วงที่นี่ทั้งหวานทั้งหอมเนื้อหนาอร่อย เพราะได้รับแสงแดดเต็มที่ อากาศร้อนพอดี อุดมไปด้วยน้ำฝนเหมาะแก่การเติบโตของมะม่วง แถมฟังซานยังมีลมแรงมาก ที่เพิ่มความหวานและทำให้มะม่วงมีสีที่สวยงาม พื้นที่ฟาร์ม 1.9726 เอเคอร์ นอกจากปลูกมะม่วงแล้ว ยังปลูกลิ้นจี่ มังกรแก้ว นอกจากนี้ยังปลูกต้นไม้พันธุ์เฉพาะของไต้หวันกว่า 40ชนิด ร่มเงาต้นไม้ ยังดึงดูดนกหลากหลายชนิดมาใช้ชีวิตที่นี่

 

เจ้าของฟาร์มเป็นผู้บรรยายนำชมด้วยตัวเอง แนะนำให้นักท่องเที่ยวรู้จักการทำสวนมะม่วง ที่นี่เป็นศูนย์ความร่วมมือการผลิตและการจัดจำหน่ายด้วย มะม่วงของฟังซาน ชาวเน็ตแนะนำให้เป็นของฝากอันดับหนึ่ง ไม่เพียงมะม่วงสด ที่หวานน่าทาน ยังมีมะม่วงอบแห้ง ไอศกรีมมะม่วง อยากรับประทานอาหารจากธรรมชาติที่สุดอร่อย มาที่ฟาร์มฟังซานคุ้มค่ากับการเดินทางแน่นอน

休閒農場資訊:

聯絡人:董昱劭

地址:屏東縣枋山鄉枋山村國中路3號

電話:0935-470498

To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
 

A-shin Choco Farm

ฟาร์มช็อกโกแลตอาซิ่น

ฟาร์มช็อกโกแลตอาซิ่น ตั้งอยู่ที่แหลมเหิงชุนที่อุดมด้วยระบบนิเวศ เป็นแห่งเดียวของไต้หวันใช้ช็อกโกแลตและระบบนิเวศของพืชเป็นธีมการท่องเที่ยว มีกิจกรรม DIY พื้นที่ฟาร์มที่กว้างใหญ่ ปลูกต้นโกโก้กว่า 300 ต้นและต้นกล้า 2 หมื่นต้น ที่นี่คุณจะได้เห็นตั้งแต่ต้นกล้า ต้นโตเต็มที่ ผลโกโก้ จนถึงทุกกระบวนการผลิต จนเป็นช็อกโกแลต

 

ในฟาร์มยังมีสวนดอกไม้ สวนสมุนไพรผักหอม จัดตลาดนัดเกษตรกร ขายผลิตผลเกษตรตามฤดูกาล ชมอาทิตย์อัสดงที่กวนซาน มีห้องทำกิจกรรม DIY ที่จุคนได้ประมาณ 200 คน ร่วมกับ Yoho Resort Chocolate Hotel จนกลายเป็น "โลกแห่งช็อกโกแลต" ซึ่งรวมถึงอาหาร ที่อยู่อาศัย การศึกษาและดนตรี

 

ผู้ก่อตั้งบริษัทหมู่ตันวัน ที่ปรึกษาจัดการด้านสันทนาการ จำกัด คุณเจิง จง-ซิ่น กล่าวว่า การก่อตั้งฟาร์มช็อกโกแลตอาซิ่น เป็นการเพิ่มความหลากหลายในการท่องเที่ยวให้กับเขิ่นติง

 

ฟาร์มตั้งอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำผิงตง และรีสอร์ตโยโฮ เป็นฟาร์มแห่งเดียวของไต้หวันที่ใช้ช็อกโกแลต ระบบนิเวศวิทยา และการทำกิจกรรม DIY เป็นธีมหลัก เมื่อคุณมาเที่ยวในภาคใต้ที่อบอุ่นของไต้หวัน ที่นี่เป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวตามธรรมชาติอีกรูปแบบหนึ่งที่นอกเหนือไปจากทะเล

 

เมื่อเข้ามาในฟาร์ม คุณและบุตรหลานสามารถก้มตัวลงใกล้กับพื้นดิน ก็จะได้กลิ่นหอมของพืชสมุนไพรที่ดูดรับแสงแดดไว้อย่างเต็มที่ ในสวนโกโก้ที่ออกลูกดกเต็มต้น สำรวจความเร้นลับของช็อกโกแลต ตั้งขบวนการปลูกไปจนเป็นการทำช็อกโกแลต DIY

 

กระถางแบบเฉพาะที่จดสิทธิบัตร ที่ดูสวย ใช้ดีและทำความสะอาดง่าย ที่ได้แรงบันดาลใจจากรูปร่างของไร่นาตามธรรมชาติ สามารถจัดวางเรียงต่อ ประหยัดพื้นที่ ไม่จำเป็นต้องมีจานรองกระถาง ก็สามารถระบายน้ำ ระบายอากาศ เก็บรักษาความชื้นดินได้ ภายในฟาร์มคุณสามารถเลือกต้นกล้าที่คุณชอบ เพ้นต์ลวดลายกระถางที่มีความเป็นเอกลักษณ์ นำเอากระถางต้นไม้นั้นติดตัวเป็นของที่ระลึกกลับไป

休閒農場資訊:

聯絡人:周美靜

地址:屏東縣恆春鎮萬里路10之8號

電話:08-8869696

To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom

DaMorLee Eco-friendly Leisure Farm

บ้านกระดาษฟาร์มต้าม่อลี่

บนถนนสายเล็กๆ ในอำเภอหลีกั่ง เขตผิงตง  เป็นที่ซ่อนตัวของสวนสวรรค์ที่งดงาม นั่นก็คือ “ฟาร์มต้าม่อลี่” คุณจอห์น เจ้าของฟาร์ม ซึ่งเป็นลูกเขยไต้หวันชาวแคนาดา ที่รักธรรมชาติและระบบนิเวศ ดังนั้นเมื่อวางแผนก่อสร้างฟาร์มนี้ จึงเอาแนวคิดนี้เข้ามาใช้ในฟาร์มด้วย

 

สองสามีภรรยาช่วยกันลงมือก่อสร้างด้วยตัวเอง ตั้งแต่ไม่มีอะไรเลยจนเป็นอย่างที่เห็น ทำที่รกร้างให้เป็นดินแดนมหัศจรรย์ “เรือนกระดาษ” อาคารในฟาร์มทำจากเศษกระดาษหนังสือพิมพ์ผสมกับปูนซีเมนต์ สร้างทำเป็น "บ้านหนังสือพิมพ์" จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของฟาร์มที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว

 

"บ้านหนังสือพิมพ์" นอกจากจะอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแล้ว ยังสามารถเก็บกันเสียง ที่สำคัญป้องกันการสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวได้อย่างดี เพราะมีฐานที่แข็งแรงและตัวบ้านที่เบามาก

 

การสร้างบ้านกระดาษหนังสือพิมพ์นั้นไม่ยากเลยแต่ต้องใช้เวลามาก ในฟาร์มมีบ้านกระดาษที่สร้างเสร็จแล้วทั้งหมดหกหลัง บ้านหลังแรกใช้ทำเป็นห้องทัศนศึกษา หลังที่สองเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ใช้กรอบประตูบานหน้าต่างจากบ้านญี่ปุ่นเก่า และอิฐกระดาษประกอบทำเป็นบ้านรีไซเคิล หลังที่สามเป็นห้องอาหาร ใช้ขวดเหล้ามาประดับตกแต่งบ้านกระดาษ อาคารหลังที่สี่ที่ร่วมกันสร้างกับนักท่องเที่ยว ทำเป็นกระโจมแบบมองโกเลีย หลังที่ห้าเป็นห้องสุขาปราศจากสิ่งกีดขวาง บ้านกระดาษหลังที่หก สร้างด้วยโครงเหล็กกับก้อนอิฐกระดาษ อาคารแต่ละหลังมีลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน

 

คุณเชลลี่ เจ้าของบ้าน ชอบทำขนมอบ อบพิซซ่าและขนมปังด้วยเตาอิฐ ถ้าคุณมีเวลาพอก็สามารถทำพิซซ่าด้วยมือคุณเอง เพลิดเพลินกับการอบขนม ช่วยกันทำพิซซ่า สร้างความทรงจำที่สวยงาม ที่ฟาร์มนอกจากจะให้ความรู้สึกสงบและสบายแล้ว ยังมีอาหารอร่อยให้บริการด้วย

คุณสามารถเรียนรู้แนวคิดอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากมายได้ที่นี่ ความเป็นมิตรและความตั้งใจของเจ้าของฟาร์ม ที่แบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ด้วยความยินดี ทำให้นักท่องเที่ยวมาแล้วอยากกลับมาเที่ยวอีก “ต้าม่อลี่” ก็เป็นตัวแทนของการแบ่งปัน ความกระตือรือร้น หัวใจที่เคารพทุกสิ่งทุกอย่างในโลก ยินดีต้อนรับคุณอย่างเต็มใจ

休閒農場資訊:

聯絡人:Shelly

地址:屏東縣里港鄉戴興村16鄰戴南路19巷12弄20號

電話:0925-930989

To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
 

Jia Xing Ostrich Leisure Farm

ฟาร์มนกกระจอกเทศ ต้าถัวเจีย

ฟาร์มนกกระจอกเทศต้าถัวเจีย เป็นฟาร์มเพื่อการท่องเที่ยวแห่งแรกของไต้หวัน ที่นี่คุณสามารถเยี่ยมชมตั้งแต่การฟักไข่เป็นลูกนก การเจริญเติบโตของนกจนเป็นนกกระจอกเทศเต็มวัย ที่นี่ไม่เพียง แต่การเลี้ยงนกกระจอกเทศเท่านั้น ยังมีการเพาะพันธุ์นก ซื้อและขายเนื้อนกกระจอกเทศ วิจัยและเผยแพร่ผลิตภัณฑ์อาหารที่ทำจากเนื้อนกกระจอกเทศ การผลิต พัฒนาและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากนกกระจอกเทศ

 

เมื่อเข้ามาในฟาร์ม ทางขวามือเป็นฐานทัพใหญ่ของนกกระจอกเทศ แบ่งพื้นที่เป็นเขตลูกนก เขตพื้นที่นกเนื้อ และเขตพื้นที่นกพันธุ์ นกกระจอกเทศพันธุ์เนื้อไม่กลัวคนและเชื่อง นักท่องเที่ยวสามารถสนุกกับการให้อาหารนกได้ แม้ว่าฟาร์มจะมีธุรกิจที่หลากหลาย แต่ก็ยังคงมุ่งเน้นการเพาะพันธุ์ และการผสมพันธุ์นกกระจอกเทศเป็นหลัก พร้อมแผนกของที่ระลึก งานศิลปะความคิดสร้างสรรค์ และวาดภาพบนไข่นกกระจอกเทศ และมีผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง กระเป๋าหนัง รองเท้า เครื่องสำอาง สบู่น้ำมันธรรมชาติ น้ำมันหอมระเหย ฯลฯ

 

ปี 2018 ฟาร์มนกกระจอกเทศต้าถัวเจีย ย่างเข้าสู่ปีที่ 21 แล้ว เป็นฟาร์มนกกระจอกเทศที่เป็นมืออาชีพมากที่สุด จากการเพาะพันธุ์ การผลิตไข่ การฟักไข่ การผสมพันธุ์ การเลี้ยงดู และการวิจัย พัฒนาเทคโนโลยี การผสมพันธุ์ ในทุกปีเพาะพันธ์นกได้มากกว่า 600 ตัว คนที่ชอบนกพลาดไม่ได้ ที่นี่คือสวรรค์ของคนรักนกกระจอกเทศ

聯絡人:楊明謀

地址:屏東縣鹽埔鄉鹽中村民富路86號

電話:08-7931786、0937-112439

To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom