Accommodation in Pingtung

10 ที่พัก B&B ดีเด่นในผิงตง

การท่องเที่ยวนอกจากเที่ยวชมทัศนียภาพ รับประทานอาหารอร่อยแล้ว สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือ ที่พักที่สบายและปลอดภัย เทศบาลเขตผิงตงได้โหวตที่พักดีเยี่ยม 10 แห่ง เพื่อให้คุณมีทางเลือกที่ดีกว่าในการวางแผนการเดินทาง นอกจากนี้ยังมีที่พักอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย ดูได้จากเว็บไซต์การท่องเที่ยวไต้หวัน เพื่อตอบรับความต้องการในการเดินทางและการพักผ่อนของคุณ

小琉球極の宿

เสี่ยวหลิวฉิวจี๋จือซู่

เสี่ยวหลิวฉิวจี๋จือซู่ใช้เวลาในการก่อสร้างอย่างพิถีพิถันนานถึงสามปี ทุกซอกมุมของเกสต์เฮ้าใช้วัสดุพลังงานสีเขียวที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นำอุปกรณ์ที่หรูหราเข้าไปในทุกรายละเอียด ด้วยความเอาใจใส่ คงไว้ซึ่งความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้าน จึงเป็นหัวใจสำคัญของเกสต์เฮาส์

ห้องตะวันรอน: ห้องคู่—>ห้องสีขาวขนาดใหญ่ ตกแต่งแซมด้วยสีชมพูและสีม่วงที่แสนจะโรแมนติก กรอบเตียงแบบลอยตัวที่เอกลักษณ์ ม่านใยแก้วบางเบา ที่ให้ความรู้สึกราวกับอยู่บนก้อนเมฆ

ห้องเยื้องกราย: ห้องสี่คน—>สร้างบรรยากาศสีเขียวที่เรียบง่าย มีระเบียงขนาดใหญ่เหมาะที่จะใช้เป็นพื้นที่นั่งคุยเล่นกัน

ห้องพัก VIP สี่คน—> มีบันไดส่วนตัวขึ้นไปชั้นบน เปิดรูปแบบการออกแบบที่ทันสมัย การออกแบบห้องขนาดใหญ่สไตล์ยิปปี้ด้วยโทนสีแดงดำและขาว ให้คุณเพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายของทัวร์บนเกาะระดับวีไอพี

ห้องชายหาด:ห้องหกคน—> ห้องโทนสีฟ้าขาวที่ให้ความรู้สึกสดชื่น หาดทราย ต้นมะพร้าว ที่ช่วยเพิ่มเติมบรรยากาศของชายทะเล ออกแบบให้มีพื้นที่ห้องน้ำแบบส่วนตัว ออกมาเที่ยวด้วยกันหลายๆ คนก็ยังสะดวก

小琉球極の宿

電話08-8613303 

傳真:08-8614911

 

日安寶貝民宿

เกสต์เฮาส์ยื่ออันเป่าเป้ย

เกสต์เฮาส์ยื่ออันเป่าเป้ย ตั้งอยู่บนเนินเขากวนซาน มองเห็นหุบเขาเหิงชุน ภูเขาต้าเจียนซาน วิสัยทัศน์กว้างไกล มีสวนปลูกต้นไม้หลากหลายชนิด มีระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์ เป็นสถานที่เหมาะแก่การพักผ่อน
ลักษณะด้านนอกของอาคารออกแบบเหมือนบ้านในภาคใต้ของฝรั่งเศส ใช้วิธีสร้างแบบอาคารสีเขียว เพดานห้องที่สูงโปร่งช่วยให้อากาศหมุนเวียนได้ดี หน้าต่างใช้กระจกบานใหญ่ถึงพื้น การตกแต่งห้องมากด้วยความคิดสร้างสรรค์ ภาพประดับผนัง เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบพิเศษ ทำโดยเจ้าของใช้วิธีเข้าลิ่มไม่ใช้ตะปูที่ซับซ้อนแบบโบราณ เครื่องเรือนทุกชิ้นมีลักษณะพิเศษส่งกลิ่นของไม้หอม ทำให้เกสต์เฮาส์อบอวลไปด้วยบรรยากาศแบบชนบท

นอกจากพื้นที่ชั้นลอยภายในห้องที่ตกแต่งจัดวางของเล่นสำหรับเด็กแล้ว ห้องพักตกแต่งด้วยสไตล์ที่เรียบง่าย ใช้สีโทนอ่อนที่ดูงามสง่า แต่ละห้องมีระเบียงและอ่างแช่น้ำแร่ออนเซนธรรมชาติ สวนผัก สวนหย่อมและพื้นที่ใช้สอยที่หลากหลายทำให้เด็กๆ เล่นกันสนุกสนาน และทุกวันยังมีอาหารเช้าที่ทำเองด้วยผักออร์แกนิคที่ปลูกเอง หรือรับมาจากเกษตรกรรายย่อยในท้องถิ่น ให้บริการอาหารที่สดใหม่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาพักที่นี่ได้ปล่อยวางจิตใจและพักผ่อนอย่างเพลิดเพลิน

日安寶貝民宿

電話08-8867565

傳真:無

 

正好友生態環保旅店

โรงแรมอนุรักษ์ระบบนิเวศเจิ้งเหาโหย่ว

ตั้งอยู่ที่เลขที่ 153 ถนนจงซาน อ.หลิวชิว  เมื่อเดินเข้ามาในโรงแรมก็จะเห็นเต่าทะเลจำลองแขวนอยู่บนผนัง และป้ายไม้แกะสลัก「好龜宿」มีความหมาย “บ้านพักที่แสนดี” โรงแรมนี้ใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีครีมอาบน้ำและแชมพูสระผมไว้บริการ แต่ไม่มีบริการอุปกรณ์ของใช้แบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ออกแบบห้องพักแนวคิดเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางนิเวศวิทยา

วัฒนธรรม— ห้องพักสี่คนเกาะหลิวฉิวน้อย เสี่ยวหลิวฉิวเป็นชื่อเก่าที่ได้มาจากรูปทรงของเกาะ

นิเวศวิทยา— ห้องปูเสฉวน ห้องพักสี่คน: บนกำแพงเขียนไว้ว่า  “นอกเหนือจากรอยเท้า...อย่าปล่อยอะไรทิ้งไว้ นอกจากภาพถ่าย...อย่าเอาอะไรติดกลับไปด้วย”

สิ่งแวดล้อม—ซูเปอร์แมนโอเชียน ห้องคู่: ทีมอาสาสมัครทำความสะอาดเก็บเศษขยะทางทะเล ร่วมกันรักษาระบบนิเวศน์ทางทะเลเป็นประจำ

ที่พักพร้อมไกด์เชิงนิเวศ ช่วยให้ทุกคนเข้าใจวัฒนธรรมเกาะหลิวฉิว ที่สำคัญช่วยปลุกจิตสำนึกด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เรามีแรงกำลังเพียงน้อยนิด แต่หวังว่าเพื่อนๆ ที่มาที่นี่ จะช่วยกันรักษาดินแดนที่เลี้ยงเรามาจนเติบใหญ่ ผนึกกำลังให้ยิ่งใหญ่ ช่วยกันรักษา ปกป้องเกาะเสี่ยวหลิวฉิวอันมีค่านี้ไว้

正友好生態環保旅店

電話0966-729297

傳真:無

 

有棵樹​特色民宿

เกสต์เฮาส์ โหย่วเคอซู่

จากที่พัก เมื่อมองออกไป สามารถเห็นทิวทัศน์จากด้านเหนือเหิงชุน หาดหนานวัน เขิ่นติง หินเรือใบ ไปจนถึงประภาคารเอ๋อหลวนปี๋ ทัศนียภาพที่สดงามไกลสุดตา ตอนเช้าชมทิวทัศน์ด้านตะวันออกของแหลม ดูพระอาทิตย์ขึ้น ในตอนเย็น นอกจากทำกิจกรรมครอบครับบนพื้นที่สนามหญ้ากว้างใหญ่ของที่พักแล้ว ยังสามารถเดินไปตามแนวเขากวนซาน เพื่อลิ้มรสความอร่อยของอาหารพื้นเมือง หรือเที่ยวสบายๆ เพลินกับทัศนียภาพที่เปิดกว้าง ชมอาทิตย์อัสดงที่สวยงาม ที่ได้รับเลือกจาก CNN ให้เป็น 1 ใน 10 จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในโลก

เกสต์เฮาส์โย่วเคอซู่ มีห้องพักทั้งหมด7ห้อง ห้องคู่ 4 ห้อง ห้องพักสี่คน 2 ห้อง พักสามคน 1 ห้อง ทุกห้องมีชื่อและการตกแต่งที่ต่างกัน สิ่งที่เหมือนกันคือการใช้ขอนไม้ลอยน้ำที่ลอยไหลมาจากภูเขา เช่นไม้สนไต้หวัน ไม้บีชและไม้การบูร มาตกแต่งห้อง เฟอร์นิเจอร์ทำเองที่ไม่เหมือนใคร ที่ชั้นหนึ่งมีห้องหิมะสีฟ้า, ห้องเมเปิ้ลเขียว, ห้องบอนไซ เป็นห้องที่มีพื้นที่กึ่งกลางแจ้งพร้อมสนามหญ้า เพื่อเด็กๆที่เข้าพักจะได้มีที่เล่นสนุกเต็มที่ ที่ชั้น 2 และ 3 มีห้องครามภูเขา, ห้องส้มฤดูร้อน, ห้องจักจั่นม่วง, ห้องสนแดง เป็นห้องที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

อาหารเช้าเพื่อสุขภาพของเรา นอกจากขนมปังกับแยมผลไม้ที่ทำเองแล้ว ยังนำผักผลไม้ตามฤดูกาลมาปรุงเป็นอาหารเช้ารสอร่อยเพื่อสุขภาพ ที่สำคัญมีรสชาติฝีมือคุณแม่ด้วย

ความตั้งใจเดิมของการออกแบบของเรา ใช้เฟอร์นิเจอร์ทำด้วยมือเป็นแกนหลัก แซมด้วยงานควิลท์ ฝีมือเย็บประดิษฐ์ผ้าของแม่ เป็นความรู้สึกของบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่ผ่านการล้มเหลวและฝึกหัด ทำซ้ำแล้วซ้ำอีก จดจำเป็นบทเรียนและปรับปรุงรายละเอียดจนงานทุกชิ้นในความแม่นยำมีเอกลักษณ์ ผ่านกระบวนการที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ถึงสามารถนำเสนอแก่นักเดินทาง เป็นเกียรติ และความภาคภูมิใจเรา

有棵樹特色民宿

電話08-8867951

傳真:08-8867952

 

沐雨鍾林靜心民宿

เกสต์เฮาส์มู่อวี่จงหลินจิ้งซิน

การออกแบบสถาปัตยกรรม มัณฑนศิลป์และศิลปะการจัดสวนทั้งหมด ล้วนเป็นฝีมือของสองสามีภรรยาผู้เป็นเจ้าของบ้าน สามีตั้งใจสร้างเกสต์เฮาส์ด้วยมือของตัวเอง ถึงกับไปสอบใบอนุญาตช่างไม้ ช่างไฟฟ้าประปา ส่วนตัวภรรยาเองออกแบบ ย้อมผ้านำมาตกแต่งภายในและลงมือวาดภาพบนฝาผนัง ออกแบบตกแต่งภายในด้วยตัวเอง ห้องที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่ายแต่หรูหราและสะดวกสบาย ห้องต้นไผ่สวรรค์และห้องดอกไอริส เป็นห้องชุดพักสี่คน ภายใต้ภาพจิตรกรรมฝาผนัง ที่ราวกับอยู่ในยุคบาโรกอันสง่างามของชาวยุโรป

ห้องต้นสน ใช้ไม้เก่าต้นสนฮิโนกิไต้หวัน นำมาออกแบบก่อสร้างใหม่ สร้างบรรยากาศย้อนยุคที่มีธรรมชาติของป่า ด้านนอกของที่พักได้ออกแบบปูนเปลือย สร้างเลียนแบบการจำลองน้ำ หลังคาที่ปูด้วยแผ่นโซล่าเซลล์ผลิตไฟฟ้า เพื่อการศึกษาด้านสิ่งแวดล้อมการผลิตพลังงานสีเขียว การออกแบบโดยรวมมุ่งสู่อาคารสีเขียวโดยมีหลักสี่ประการ การรวมระบบนิเวศ ประหยัดพลังงาน การลดของเสีย สุขภาพดี แนวคิดเรื่องการปกป้องสิ่งแวดล้อมที่ดี

ธรรมชาติ ความสงบ สง่างาม ผ่อนคลาย ที่นี่คือพื้นที่ธรรมชาติและศิลปะ ที่เต็มไปด้วยความรักและสันติภาพ เสียงนก เสียงกบ เสียงแมลง เสียงลม เสียงฝน เสียงน้ำไหล ห่างไกลความวุ่นวายของเมือง กลับสู่อ้อมกอดของธรรมชาติ และเรียนรู้การใช้ชีวิตจากสิ่งแวดล้อมด้วยความอ่อนน้อม ใช้ชีวิตช้าลง ทานอาหารช้าลง เดินช้าๆ หายใจช้าๆ สังเกตสิ่งที่ผ่านเข้ามาและจากไปในความช้านั้น

沐雨鍾林靜心民宿

電話0988-958560

傳真:無

 

波拉波拉庭園民宿

เกสต์เฮาส์พอลลาพอลล่า

เกสต์เฮาส์พอลลาพอลล่า มีห้องพักแบบห้อง 6 คน, 4 คน และห้องคู่ ด้วยแนวการออกแบบสไตล์เอเซียตะวันออกเฉียงใต้

มีสวนที่ตกแต่งด้วยต้นไม้ประดับที่สงบรื่นรมณ์ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกับเกสต์เฮาส์อื่นๆของเขิ่นติง นอกจากนี้ยังมีห้องพักสำหรับผู้มีเด็กเล็ก และห้องนอนปูพื้นแบบญี่ปุ่น ทั้งที่เป็นห้องคู่ ห้อง 4 คนและ 6 คน เพื่อให้เด็กๆ นอนหลับได้อย่างสบายใจ ในบริเวณเกสต์เฮาส์มีที่จอดรถที่กว้างขวาง เพื่อผู้เข้าพักไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ

ชั้น 1 มีห้องอาหารที่กว้างขวาง สามารถจุคนได้ถึง 20 คน มาลองลิ้มชิมรสอาหารเช้าแสนอร่อยที่เจ้าของบ้านลงมือทำเองและเปลี่ยนเมนูทุกวัน มีอาหารจานหลัก สลัดและผลไม้ ด้วยความสุขที่ได้เริ่มต้นจากอาหารมื้อเช้า

波拉波拉庭園民宿

電話0983-909555

傳真:08-8882832

 

東津御苑

ตงจิงอวี้ย้วน

เจ้าของบ้านที่เคยเรียนหนังสือที่ญี่ปุ่น จึงใช้สถาปัตยกรรมการออกแบบตัวบ้านและห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นตามที่เคยอยู่มา แนะนำห้องพัก: ห้องคู่สไตล์ญี่ปุ่น : ออกแบบห้องตามสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ใช้ไม้ซี่จำนวนมากทำเป็นฉากกั้น เพื่อแยกพื้นที่ใช้สอยด้านในและด้านนอกออกจากกัน และเลือกใช้ฟูกที่นอนคนเดียวแบบญี่ปุ่นสองเตียงวางคู่กันบนเสื่อทาทามิ ให้ความรู้สึกเหมือนพักอยู่ในบ้านญี่ปุ่น

ห้องคู่สไตล์ตะวันตก : ออกแบบห้องสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่ ใช้ไม้ซี่ทำเป็นฉากกั้นห้องแบ่งพื้นที่ด้านในและด้านนอกของห้อง ส่วนที่นอนใช้เตียงคู่ขนาดใหญ่ ตกแต่งให้ได้บรรยากาศห้องแบบญี่ปุ่น

ห้องสไตล์ญี่ปุ่นสำหรับ 3 คน : ออกแบบตามสไตล์ญี่ปุ่นแท้ มีหลังคาที่ลาดเอียง แต่งด้วยไม้ซี่ ส่วนที่นอนใช้เป็นฟูกที่นอนปูบนพื้นเสื่อทาทามิ

ห้องครอบครัวสไตล์ญี่ปุ่น 6 คน : ออกแบบเป็นส่วนห้องนอนและห้องรับแขก ส่วนห้องนอนเป็นพื้นที่ใหญ่ปูเสื่อทาทามิ ปูด้วยฟูกที่นอนเดี่ยวหกเตียง เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่มาเที่ยวด้วยกันหลายคน

東津御苑

電話08-8312121

傳真:無

 

小琉球星月旅店

โรงแรมเสี่ยวหลิวฉิวซิงเยว่

เจ้าของโรงแรมเคยไปดูงานด้านการโรงแรมที่สเปน กลับมาร่วมลงทุนทำธุรกิจโรงแรมกับพี่สาว ตั้งใจออกแบบสร้างโรงแรมที่มีลักษณะพิเศษ “ซิงเยว่”(ดาวเดือน) แห่งนี้ แต่เพราะทั้งสองพี่น้องไม่ใช่นักออกแบบมืออาชีพ จึงมีสิ่งที่มองข้ามไปหลายอย่าง แต่โชคดีที่ได้สถาปนิกมืออาชีพอย่างคุณหวางเจิ้นมาช่วยงาน

จากการบอกเล่าแนวความคิดของทั้งสองคนและจากปรึกษาหารือกันหลายต่อหลายครั้ง จนได้ห้องพักที่ใช้โทนสีอบอุ่น มีความกล้าหาญในการเลือกใช้สี ทันทีที่คุณก้าวเข้ามาในห้อง คุณจะรู้สึกราวกับว่าคุณอยู่ในต่างประเทศ ด้านนอกของอาคารมีความโดดเด่นเป็นพิเศษ ที่ไม่สามารถใช้วิธีการก่อสร้างแบบทั่วไปได้ เจ้าของโรงแรมเคยดูภาพยนตร์ ชีวิตอัศจรรย์ของพาย แล้วเกิดความประทับใจมากกับความมหัศจรรย์ของผลงาน โดยเฉพาะความรู้สึกการใช้ชีวิตที่ล่องลอยไปตามจินตนาการของพาย

ดังนั้นจึงได้หาทีมงานฝ่ายศิลป์ภาพยนตร์ มาแต่งเติมภายนอก โดยใช้วิธี GRC (ปูนซิเมนต์+ไฟเบอร์กลาส+โครงเหล็ก) โรงแรมตั้งอยู่บนเกาะเสี่ยวหลิวฉิว อาคารสีเหลืองสะดุดตาเป็นที่โดดเด่นบนถนนสายเก่า เมื่อเดินเข้าไปล็อบบี้โรงแรม จะเห็นท้องฟ้าดวงดาว สะดุดตาเป็นกระจกหลากสีมากมาย และโคมไฟขนาดใหญ่สว่างไสวราวกับพระอาทิตย์ พื้นปูกระเบื้องโมเสค และทางเดินที่ปูเต็มไปด้วยดอกไม้เล็กๆ มันทำให้คุณรู้สึกเหมือนเดินเข้าไปในโลกมหัศจรรย์

小琉球星月旅店

電話08-8613705

傳真:08-8613701