ผิงตงอยู่ที่ไหน?

ผิงตง อยู่ทางใต้สุดของไต้หวัน อยู่ด้านตะวันออกของภูเขาป้านผิงในเขตเกาสง จึงได้ชื่อว่า“ผิงตง” มีเนื้อที่ทั้งหมด 2775.6003ตร.กม. เป็นจังหวัดในภาคตะวันตกที่มีหน้าแคบและยาวที่สุดของเกาะไต้หวัน มีเขตการปกครองทั้งหมด 33 อำเภอ มีประชากรรวมทั้งหมดประมาณ 850,000 คน ระยะทางจากเหนือจรดใต้ยาวกว่า 100 กิโลเมตร ด้านข้างมีภูเขาต้าอู่ซานซึ่งสูง 3092 เมตร ผิงตงเป็นเขตเดียวของไต้หวันที่ล้อมรอบด้วย มหาสมุทรแปซิฟิก ช่องแคบปาซื่อและช่องแคบไต้หวัน ประกอบกันเป็นทัศนียภาพของภูเขาและทะเลที่งดงามอลังการ และเป็นแหล่งกำเนิดของทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

เมืองท่องเที่ยวที่มีกลิ่นอายความเป็นไต้หวันมากที่สุด—ผิงตง

 

มีเพียงเขตผิงตงเท่านั้น ที่มีทั้งปีนเขาเที่ยว หรือดำน้ำชมทะเล!

ภูมิประเทศเขตผิงตงแบ่งได้เป็นสี่ประเภท ได้แก่พื้นที่ราบลุ่ม ภูเขาสูง ชายทะเลและแหลม ภายในเขตผิงตงมีอุทยานแห่งชาติ 1 แห่งคืออุทยานแห่งชาติเขิ่นติง มีจุดชมวิวแห่งชาติ 2 แห่งคือจุดชมวิวเม่าหลินและจุดชมวิวต้าเผิงวัน, ศูนย์วัฒนธรรมชนเผ่าพื้นเมือง, ศูนย์วัฒนธรรมชาวจีนฮากกาลิ่วตุย, สวนป่าสันทนาการ 2 แห่งได้แก่เขิ่นติงและซวงหลิว นอกจากนี้ยังมีสวนป่าสันทนาที่ราบหลินโห้วซื่อหลิน อ.เฉาโจว, น้ำพุร้อนซื่อฉงซี รวมกับหมู่บ้านชาวจีนฮากกาหรือชาวจีนแคะ 11แห่ง หมู่บ้านชนเผ่าพื้นเมือง 8 แห่ง และ หมู่บ้านเกาะหลิวฉิว สถานที่ท่องเที่ยวตั้งแต่ระบบนิเวศธรรมชาติไปจนถึงด้านศิลปวัฒนธรรม ที่ต้องเดินทางมาผิงตงเท่านั้น ถึงจะได้ชมทัศนียภาพที่งดงามอันเป็นเอกลักษณ์นี้

มาผิงตงแล้วไม่ไปเที่ยวชมเมืองตงกั่งได้ไง
 

 

นักท่องเที่ยวต้องผิดหวังถ้าไม่ได้ชมเมืองตงกั่ง

ถ้าไม่เคยไปเขิ่นติง อย่าบอกว่าเคยไปผิงตงมาแล้ว แต่ผิงตงก็ไม่ได้มีแค่เขิ่นติงเท่านั้น จากเหนือถึงใต้ ผิงตงมีอำเภอทั้งหมด 33 อำเภอ โดยแต่ละเมืองต่างมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง มีเฉพาะคนในท้องถิ่นเท่านั้นที่รู้ว่าจะเที่ยวอย่างไร ผู้ที่ชื่นชอบการเช็คอินตามจุดท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

ของฝากหวานใจ ความเอาใจใส่ เพลิดเพลินกับของฝากจากผิงตง

 

การต้อนรับแบบผิงตง

อากาศที่ดี อบอุ่นตลอดปี ทำให้ผิงตงเป็นเมืองแห่งยุ้งข้าว บ่อปลา เป็นสวรรค์ของไม้ดอกไม้ผล ไม่ว่าจะเป็นชมพู่ สับปะรด กล้วยหอม มะนาว มะม่วง หอมหัวใหญ่ พุทรา กาแฟหรือโกโก้ ต่างก็เป็นที่เลื่องลือ มีชื่อว่าผลิตภัณฑ์คุณภาพดี

ของฝากของเรานั้นมีความละเอียดปราณีต หลากหลาย และมีความโดดเด่น มีขาหมูพะโล้หวั้นหลวน ที่ขึ้นชื่อลือชาไปทั่วเกาะไต้หวัน ของดี 3 อย่างของเมืองตงกั่ง ของดี 3 อย่างของอำเภอเหิงชุน และยังมีงานหัตถกรรมของชนเผ่าพื้นเมืองอีกด้วย เดินเที่ยวชมภูเขาในผิงตง เล่นน้ำทะเลที่ผิงตงแล้ว แวะซื้อของฝากขึ้นชื่อติดไม้ติดมือกลับไป เพื่อแบ่งปันรสชาติแห่งความสุขจากผิงตงกับคนในครอบครัวและเพื่อนๆ

เที่ยวสนุก อยู่สบาย - ที่พักโฮมสเตย์ที่คัดสรรแล้ว

 

พักที่ผิงตง

จัดโปรแกรมเที่ยว 3 วัน 2 คืน จองห้องพักของโฮมสเตย์ในท้องถิ่นสักห้อง เพลิดเพลินกับการต้อนรับของเจ้าของบ้าน คุณสามารถหาที่พักโฮมสเตย์ดีๆ ที่ผ่านการจดทะเบียนรับรองและมีความปลอดภัยได้จากเว็บไซต์ B&B ไต้หวัน เพื่อให้การเดินทางในแต่ละวัน สิ้นสุดลงอย่างสมบูรณ์แบบ